CÙNG NHÌN LẠI NGÀY HỘI GIÁO DỤC STEAM-ROBOTICS NĂM HỌC 2022-2023 | Tin tức sự kiện | EDUCATION BUILDER [EB]

Ngày hội với 3 hoạt động chính đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đội thi từ đơn vị.

Tham gia hoạt động 1 “Gian hàng triển lãm, thí nghiệm khoa học”, mỗi đội thực hiện gian hàng gồm 1 dự án, sản phẩm về khoa học kỹ thuật trên cơ sở phát triển một robot giải quyết các vấn đề trong thực tiễn đời sống và học tập và 1 thí nghiệm khoa học gắn liền với nội dung chương trình cấp học.

Hoạt động 2 “Hội thi STEAM-Robotics lần 3”, mỗi đội cử 3 học sinh tham dự phần thi Robotics hoàn thành nhiệm vụ của ban tổ chức. Dựa trên các thử thách học sinh phải thiết kế, chế tạo và lập trình một robot tự động có thể giải quyết những thách thức cụ thể theo chủ đề của cuộc thi. Đối với bảng tiểu học, học sinh phải hoạt thành nhiệm vụ trong chủ đề Robot chữa cháy, cứu hộ rừng. Đối với bảng THCS, học sinh phải hoạt thành nhiệm vụ trong chủ đề Bảo tồn sinh vật biển.

Đối với hoạt động 3 “Trải nghiệm thí nghiệm khoa học vui”, học sinh tiểu học sẽ tham gia các hoạt động: Thiết kế xe đua, Xây tháp bằng ly nhựa, Thiết kế sáo từ ống hút. Học sinh THCS sẽ tham gia các hoạt động: Xây cầu bằng mỳ spaghetti, Trứng rơi.

Các hoạt động của ngày hội được diễn ra song song, hấp dẫn, tạo được một sân chơi bổ ích cho học sinh sau thời gian ôn tập và thi học kỳ 2. Tổng kết ngày hội Ban tổ chức đã trao 26 giải thưởng cho các đội thi đã tham gia xuất sắc các hoạt động.Ngày hội khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi và hứa hẹn mang đến những hoạt động hấp dẫn khác trong ngày hội của năm học mới.

Cùng theo dõi hoạt động với clip sau

 https://youtu.be/p6aSgARJmoQ

 

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết khác

CÙNG NHÌN LẠI NGÀY HỘI GIÁO DỤC STEAM-ROBOTICS NĂM HỌC 2022-2023

Ngày hội với 3 hoạt động chính đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đội thi từ đơn vị.

NGÀY HỘI GIÁO DỤC STEAM - ROBOTICS: SÂN CHƠI BỔ ÍCH THIẾT THỰC CHO HỌC SINH

Cuộc thi năm nay đã nhận được sự phản hồi tích cực và ủng hộ từ các đơn vị, phụ huynh và các em học sinh. Kỳ thi đã nhận được đăng ký của 700 em ...

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC NGÀY HỘI GIÁO DỤC STEAM-ROBOTICS NĂM HỌC 2022-2023

Chỉ trong vòng buổi sáng Thứ 7, ngày 13/05/2023, tại Trường THCS Ngô Tất Tố quận Phú Nhuận đã diễn ra thành công tốt đẹp cuộc tranh tài giữa 17 trường Tiểu ...